PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN CHÌM TRONG BIỂN NƯỚC - CÒN ĐÂU ĐỊA ĐIỂM CHECK IN DU LỊCH HOT NHẤT NỮA

Share:

Phượng Hoàng Cổ Trấn đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào ngày 28/03/2008. Nơi đây là một thị trấn cổ có bề dày hơn 2000 năm lịch sử, thành cổ còn lưu giữ nhiều thành quách, những dãy phố, những căn nhà cổ, gia trang, văn miếu, đền chùa. Đây được xem như là một nơi du lịch mà ai cũng nên đến ít nhất một lần trong đời.

Dòng Đà Giang là huyết mạch của cổ trấn, cũng là nơi lưu giữ nhiều dấu tích cổ xưa và là một điểm nhấn, giúp tạo nên cảnh sắc nơi đây. Do có phần đáy không quá sâu và lại chứa nhiều tảo và rêu, tạo nên màu nước con sông luôn hiện diện một màu xanh lục đẹp mắt. Hằng năm, nơi đây đón tiếp hàng nghìn khách du lịch từ khắp mọi nơi trên thế giới.
 

Phượng Hoàng Cổ Trấn được xem là địa điểm du lịch mà ai cũng nên đến một lần trong đời. 

Vẻ đẹp của Phượng Hoàng Cổ Trấn luôn khiến người ta xao xuyến 

 

Nơi đây còn được xem là trung tâm kinh tế, nơi diễn ra các hoạt động mua bán tấp nập của người dân.

 

Ấy vậy mà, vào ngày 01/07 Báo Taiwan News (Đài Loan) đã đưa tin Phượng Hoàng cổ trấn đã bị ngập lụt nghiêm trọng. Nguyên nhân là do mưa lớn kéo dài gây ngập lụt tại các con sông, mà đặc biệt là sông Đà Giang (con sông chính chảy qua thị trấn). Dòng nước chứa đầy phù sa chảy qua đường phố ở Phượng Hoàng Cổ Trấn, nước ngập đến vai, khiến ít nhất 20 người bị mắc kẹt. Ở những khu vực hiện đại hơn của cổ trấn, các phương tiện và người đi bộ đang vật lộn để di chuyển qua những xoáy nước màu nâu. 

Phượng Hoàng Cổ Trấn chìm ngập trong biển nước

 

Hiện tại, giao thông tại đây vô cùng khó khăn

 

Theo Bộ Quản lý Khẩn cấp tại Trung Quốc, lũ lụt đã ảnh hưởng đến hơn 12 triệu người, làm 78 người thiệt mạng hoặc mất tích và 729.000 người phải sơ tán. Hơn 8.000 ngôi nhà bị phá hủy và 97.000 ngôi nhà bị hư hại kể từ đầu tháng này. Thiệt hại kinh tế trực tiếp ước tính gần 26 tỷ nhân dân tệ (3,7 tỷ USD).

Trận lũ lụt đã làm cho thị trấn bị hư hỏng nghiêm trọng

 

Hy vọng rằng người dân tại Phượng Hoàng Cổ Trấn sẽ nhanh chóng vượt qua được nỗi khó khăn này. Để nơi đây vẫn là địa điểm du lịch hot nhất trên thế giới. 

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết của chúng tôi TẠI ĐÂY.

Không có nhận xét nào